Nhân dịp sự kiện Tháng Tự hào của cộng đồng LGBT (chuỗi sự kiện diễn ra dao động trong khoảng tháng 6, 7, 8 hằng năm), trên các chuyên trang sắc đẹp đã nhắc lại câu chuyện về hành trình sống thật với giới tính của Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2019 Swe Zin Htet như một câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng LGTB nói riêng và khán giả yêu sắc đẹp nói chung.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 2Swe Zin Htet 21 tuổi, cao 1,75 m, là người mẫu. Cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar hồi tháng 6/2019 và đại diện cho quốc gia này tại cuộc thi Miss Universe cùng năm. Trước đó, cô từng chiến thắng Miss Supranational Myanmar đồng thời có tên trong Top 10 tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 3Trong cuộc phỏng vấn với Missosology vào hồi tháng 11/2019 ngay khi đang tham dự Miss Universe 2019 tại Mỹ, Swe Zin Htet đã gây sự chú ý khi quyết định công khai giới tính thật của mình.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 4“Tôi đã hoàn toàn hiểu được xu hướng tình dục của mình trong một thời gian dài. Tôi biết tôi là “một trong số họ” vào năm 2015. Đó là một thử thách lớn với tôi nhưng tôi cảm thấy mình có tiếng nói tốt hơn và vị trí phù hợp để thúc đẩy vấn đề này. Một số người hâm mộ cuộc thi biết tôi là người đồng tính và vẫn ủng hộ tôi. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi có thể công khai điều này trước công chúng” – cô chia sẻ. 
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 5Người đẹp cũng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cộng đồng LGBT trên khắp thế giới: “Tôi nghĩ rằng không phải tất cả các quốc gia đều cho phép kết hôn đồng giới. Tôi muốn thế giới chấp nhận cộng đồng LGBT và quyền mưu cầu hạnh phúc cũng như lựa chọn con đường của riêng họ. Tình yêu là thứ mạnh mẽ nhất và con người phải lòng con người chứ không phải giới tính. Chúng ta phải luôn có quyền tự do lựa chọn và thúc đẩy sự bình đẳng”.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 6Trước khi công khai giới tính thật của mình, Swe Zin Htet đã phải thuyết phục để nhận được sự đồng ý của phụ huynh và xem xét kỹ các giá trị truyền thống của Myanmar trước khi tiết lộ xu hướng tình dục của mình.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 7“Không phải mọi quốc gia đều cho phép kết hôn đồng giới. Tôi mong thế giới chấp nhận cộng đồng LGBTQ và quyền được mưu cầu hạnh phúc, được chọn bạn đời của họ”, Swe Zin Htet nói thêm.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 8Sau những chia sẻ của Swe Zin Htet, trên các diễn đàn nhan sắc, đông đảo khán giả ủng hộ Swe Zin Htet, khen cô dũng cảm vì tiết lộ giới tính khi đang thi Miss Universe.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 9Tại quê nhà, cô là người mẫu, đồng thời làm đại sứ một số thương hiệu chăm sóc sắc đẹp nên sở hữu vẻ đẹp cực kỳ gợi cảm với những đường cong đầy đặn và quyến rũ.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 10Người đẹp không ngần ngại diện những trang phục bikini cắt xẻ táo bạo khoe đường cong quyến rũ của mình.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 11Mặc dù không đạt thành tích cao tại cuộc thi Miss Universe 2019 nhưng câu chuyện của Swe Zin Htet đã truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT khắp thế giới. Sau khi trở về từ cuộc thi, cô được người hâm mộ quê nhà đón nhận nồng nhiệt.
Đường cong nóng bỏng của Hoa hậu Myanmar đầu tiên công khai là người đồng tính - ảnh 12Trước Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2019, người đẹp Patricia Yurena – Á hậu 1 Miss Universe 2013; Sofía del Prado – Top 10 Miss Universe 2017 cũng thừa nhận bản thân thuộc giới tính thứ ba.